जेवणाची चव वाढवणे हे एक कला आहे, जी तुमच्या आहाराला आणखी स्वादिष्ट आणि पौष्टिक बनवते. तुम्ही जर या सोप्या किचन टिप्स फॉलो कराल, तर तुमच्या जेवणाची चव आणखी वाढवू शकता.
चला तर मग जाणून घेऊया या 7 किचन टिप्स.
1. कांदा आणि लसूण शेवटी कापा. कांदा आणि लसूण कापताना त्यांच्यातील तीव्र चव आणि गंध सोडतात, जे वेळाने जेवणाला अधिक तीखट बनवतात. त्यामुळे तुम्ही जेवण तयार करण्याच्या शेवटी कांदा आणि लसूण कापा.
जर तुम्ही कांदे वापरत असाल तर त्यांना बेकिंग सोडा आणि पाण्याच्या घोळात शिजवा, जेणेकरून त्यांचा तीखटपणा कमी होईल. त्यानंतर त्यांना चांगले धुऊन वापरा.
2. टोमॅटोच्या बिया काढू नका. टोमॅटोच्या बिया आणि त्याच्या आजूबाजूचा जेली त्याच्या चवीचा मुख्य भाग आहे, त्यामुळे टोमॅटोच्या बिया काढू नका, जर तुमच्या डिशमध्ये अधिक ओले नसावे असे रेसिपी नसेल तर.
3. तूप, तेल आणि खजूर ताज्या ठेवा. तूप, तेल आणि खजूरमधील फॅट बिघडू शकतात आणि तुमच्या जेवणाला वाईट चव देऊ शकतात. त्यांचा ऑक्सिजन आणि प्रकाशाशी संपर्क कमी करण्यासाठी त्यांचे ठेवणे योग्य आहे.
तूप आणि खजूर फ्रीजरमध्ये, खजूराचे तेल फ्रिजमध्ये आणि भाजीपाला तेल अंधारातील पॅन्ट्रीमध्ये ठेवा.
4. तवा गरम झाल्यावरच अन्न टाका. अन्न टाकताना तव्याचा तापमान कमी होतो, म्हणून तुम्ही स्वयंपाक करण्याच्या सुरवातीत तवा गरम करण्याचा वेळ घेऊ नका. भाज्या शिजवताना तेल चमकणार असेल तर,
मांस शिजवताना तेलातून धुवे उडणार असतील तर तवा गरम झाला असे समजावे.
5. फॉन्ड काढू नका. अन्न शिजवताना तव्याच्या तळावर लागणारे तपकिरी रंगाचे तुकडे हे फॉन्ड म्हणतात, जे चविष्ट असतात. गरम तव्यावर पाणी (वाईन, ब्रोथ किंवा रस) घालून फॉन्ड वेगळे करा आणि लाकडीच्या चमच्याने ते उघडा. फॉन्डला सॉस, सूप किंवा स्ट्यूमध्ये मिसळा.
6. मीठ टाका. तांदळाची चव वाढवण्यासाठी, अन्नावर चिमूटभर मीठ टाका. मीठ अन्नाला लाल बनवते आणि चव वाढवते.
7. मसाले आणि सुखे वानगी तेलात फुटवा. मसाल्याची आणि सुख्या वानग्यांची चव वाढवण्यासाठी, त्यांना थोड्या तेल किंवा लोणीमध्ये एका-दोन मिनिटांसाठी शिजवा. जर रेसिपीमध्ये कांदे तळण्याची सूचना असेल तर, भाजी जवळजवळ शिजवल्यावर मसाले तेलात घालावे.
धन्यवाद :- मराठी गृहिणी